Kim Oanh Group hưởng ứng gây quỹ ủng hộ chiến sĩ vùng biển đảo

(PLO)-  Hưởng ứng hành trình 10 năm vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu, Kim Oanh Group đã có những hoạt động thiết thực gây quỹ cho chiến sĩ vùng biển đảo như quyên góp, nuôi heo đất, bán hiện vật gây quỹ...

Kim Oanh Group nuôi heo đất để ủng hộ chiến sĩ nơi hải đảo

Ngày 19-8, tại TP. HCM, Kim Oanh Group đã tổ chức sự kiện nhằm gây quỹ hỗ trợ chiến sĩ đang bảo vệ chủ quyền biển đảo. Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Trung tướng Phạm Văn Dỹ, nguyên Chính ủy Quân khu 7 đã có những chia sẻ về tình hình thời sự trên biển Đông.

Chia sẻ về hành trình 10 năm Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu, bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó chủ tịch nước, chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, chủ nhiệm CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu cho biết CLB được thành lập từ năm 2014 với mục đích tập hợp sức mạnh của những tấm lòng hướng về biển đảo quê hương và hỗ trợ các chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ.

Trong 10 năm qua, Quỹ Học bổng Vừ A Dính và CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu đã kết nối thành viên trong và ngoài nước, nâng cao nhận thức của hội viên và nhân dân về trách nhiệm bảo vệ và gìn giữ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, trở thành hậu phương vững chắc hỗ trợ đắc lực cho quân dân nơi hải đảo.

Bà Trương Mỹ Hoa trao thẻ hội viên CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu cho các nhân viên Kim Oanh Group

Đến nay, Câu lạc bộ đã có 135 đơn vị hội viên tập thể và 3.025 hội viên cá nhân trong và ngoài nước, thực hiện nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa như: chăm lo Tết Nguyên dán cho quân và dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 và các đối tượng chính sách hải quân; hỗ trợ xây 57 căn nhà chính sách, nhà lồng lội; trao 14.185 suất học bổng thu ờng niên cho con cm chiến sĩ hải quân và ngư dân nghèo; dự án “Ươm mầm tương lai” còn cấp học bổng cho 205 em học sinh là con hải quân, ngư dân nghèo vào TP.HCM học tập từ lớp 6 đến lớp 12...

Hoạt động bán đấu giá tranh gây quỹ tại sự kiện. 

Bà Đặng Thị Kim Oanh - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Kim Oanh Group, Chủ tịch HĐQT Quỹ Từ thiện Kim Oanh bày tỏ vinh dự khi đồng hành cùng CLB và Quỹ học bổng Vừ A Dính.

Hoạt động quyên góp gây quỹ tại sự kiện

Bà Kim Oanh mong muốn chương trình sẽ khơi gợi, lan tỏa tình yêu biển đảo, chia sẻ tấm lòng nhân văn, tử tế, góp phần nâng cao nhận thức của nhân viên về trách nhiệm bảo vệ chủ quyền Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu và trở thành hậu phương vững chắc hỗ trợ đắc lực cho quân dân nơi hải đảo. Nhân dịp này, Kim Oanh Group đã trao tặng 160 triệu đồng xây dựng 2 căn nhà đồng đội tặng cho gia đình lính biển khó khăn.

Kim Oanh Group trao tặng 2 căn nhà đồng đội cho các chiến sĩ nơi hải đảo

Cũng tại sự kiện, Kim Oanh Group đã tổ chức đấu giá, gây quỹ để xây dựng một phòng đọc sách trị giá 300 triệu đồng cho các chiến sĩ hải quân Trường Sa, đồng thời phát động chiến dịch nuôi heo đất trong tất cả các phòng ban của tập đoàn. Sự kiện bán đấu giá gây quỹ vượt quá mong đợi khi nhận được số tiền đấu giá lên đến 768 triệu đồng.

Nguồn: plo.vn