Giá đất Nhơn Trạch sẽ tăng mạnh trong giai đoạn 2022 -2025

Huyện Nhơn Trạch nằm ở phía tây nam tỉnh Đồng Nai, liền kề Tp.HCM và cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 20 km theo tỉnh lộ 25B, cách thành phố Biên Hòa 40 km theo Quốc lộ 51. Huyện có vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp huyện Long Thành và giáp thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (qua sông Thị Vải)
  • Phía tây giáp Quận 7 và huyện Nhà Bè thuộc Thành phố Hồ Chí Minh với ranh giới là sông Nhà Bè
  • Phía nam giáp huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh với ranh giới là sông Lòng Tàu, sông Đồng Tranh, sông Gò Gia
  • Phía bắc giáp thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh (qua sông Đồng Nai) và giáp huyện Long Thành
Vị trí Huyện Nhơn Trạch

Huyện Nhơn Trạch có 3 mặt đều giáp sông với Sông Đồng Nai phía Bắc, sông Nhà Bè ở phía Tây, phía Nam là sông Lòng tàu và sông Đồng Tranh.

Từ thành phố Hồ Chí Minh có thể di chuyển đến Nhơn Trạch bằng 3 tuyến đường, đi theo hướng quốc lộ 51 qua TP. Biên Hòa qua địa phận Huyện Long Thành, hoặc từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh qua đường hầm sông Sài Gòn rồi đến cảng Cát Lái, đi phà Cát Lái qua sông Đồng Nai đến địa phận huyện Nhơn Trạch. Ngoài ra, tuyến đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đã hoàn thành, đây cũng là tuyến đường đến Nhơn Trạch thuận tiện nhất (nhưng tuyến này chỉ hỗ trợ phương tiện ô tô).

Nhơn trạch có vị trí chiến lược là tâm điểm của tam giác TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, được định hướng quy hoạch là đô thị loại II trong tương lai.

Quy hoạch Nhơn Trạch hội đủ tất cả các loại hình giao thông từ đường bộ, đường thủy, đường sắt và đường hàng không, nếu lấy tâm quận 1 TP.HCM là trung tâm và vẽ một vòng tròn có bán kính 30km thì Nhơn Trạch, Dĩ An, Thuận An nằm trọn trong hình tròn đó

Theo khảo sát giá nhà đất tại Dĩ An Thuận An hiện tại đã vượt hơn rất nhiều so với giá nhà đất tại Nhơn Trạch:

Giá nhà đất tại TP. Thuận An
Giá nhà đất tại TP.Dĩ An
Giá nhà đất tại Nhơn Trạch

Có thể thấy, dù đều có vị trí giáp ranh Sài Gòn nhưng trung bình giá hiện tại của Nhơn Trạch đang thấp hơn Dĩ An, Thuận An khá nhiều, mặc những tiềm năng phát triển còn rất nhiều.

Nguyên nhân lớn khiến giá đất Nhơn Trạch những năm qua chưa thể cất cánh đến từ việc kết nối giao thông giữa Nhơn Trạch và TP.HCM còn nhiều trở ngại, do bị ngăn cách bởi những con sông, liền kề sông rất tốt để phát triển bất động sản cao cấp, nhưng khi mà những con đường chiến lược kết nối giao thông với TP.HCM không được triển khai như đường Vành đai 3 qua Cầu Quận 9, Cầu Cát Lái thì bất động sản Nhơn Trạch sẽ không thể phát triển đúng tiềm năng của nó được.

Minh chứng rõ nhất là Cát Lái ở phía bên này sông thuộc thành phố Hồ Chính Minh đã phát triển cơ sở hạ tầng với rất nhiều dân cư, nhưng phía bên kia sông vẫn còn cây cối um tùm, dân cư thưa thớt vì hiện chưa có cầu kết nối với thành phố Hồ Chí Minh

Giá đất bên thành phố Thủ Đức (quận 2, quận 9, quận Thủ Đức cũ) đang giao dịch thấp nhất với giá từ 50tr - 250tr/m2 tùy từng vị trí. Tuy nhiên giá đất Nhơn Trạch hiện tại chỉ chưa tới 1/5 giá đất bên kia sông.

Có thể thấy giá đất Nhơn Trạch vẫn đang là vùng trũng và tiềm năng tăng giá nhanh trong tương lai còn rất lớn, khi cơ sở hạng tầng và đường giao thông được đấu nối

Hiện nay, trước sức ép lên đến hơn 10 triệu dân, nhiều người dân TP.HCM bắt đầu nghĩ đến việc dịch chuyển ra vùng ven định cư. Bất động sản Nhơn Trạch ngay lập tức lọt vào tầm ngắm khi sở hữu vị trí lý tưởng với khoảng cách chỉ một con sông

Năm 2022 bất động sản Nhơn Trạch sẵn sàng cất cánh cùng Sân Bay

Sân bay quốc tế Long Thành là một sân bay quốc tế đang trong quá trình xây dựng tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 40 km về hướng Đông. Với công suất lên đến 100 triệu hành khách/năm khi hoàn tất cả 3 giai đoạn, đây sẽ là sân bay lớn nhất Việt Nam trong tương lai.

Theo quy hoạch tổng thể, sau khi hoàn thành sân bay này có 4 đường cất hạ cánh đạt tiêu chuẩn quốc tế mới nhất (dài 4000 m, rộng 60 m) có thể phục vụ các loại máy bay 2 tầng khổng lồ như Airbus A380, Boeing 747-8, có 4 nhà ga rộng lớn và hiện đại có công suất tổng cộng phục vụ 100 triệu khách/năm. Nhà ga hàng hoá công suất 5 triệu tấn/năm.

Tổng mức đầu tư giai đoạn I: 6,7447 tỷ USD, chủ đầu tư: Tổng công ty Cảng hàng không Miền Nam. Đơn vị tư vấn thiết kế: Công ty tư vấn sân bay Nhật Bản (JAC). Dự án được triển khai theo 3 giai đoạn chính: 2019 - 2025, 2025 - 2035, 2035 - 2050 và sau 2050. Theo kế hoạch thì sân bay Long Thành sẽ là một Cảng trung chuyển hàng không của Việt Nam và quốc tế. Sân bay Long Thành sẽ là 1 sân bay cấp 4F (mức cao nhất) hoặc cao hơn theo tiêu chuẩn của ICAO.

Quy hoạch thiết kế sân bay Long Thành

Công tác giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành

UBND H.Long Thành cho biết, đến nay, đối với toàn bộ diện tích gần 5 ngàn ha phục vụ dự án Xây dựng sân bay Long Thành đã có hơn 4,5 ngàn ha được hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, đạt gần 93% tổng diện tích cần thực hiện.

Trong đó, đối với khu vực 2.532ha (gồm khu vực 1.810ha xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 và 722ha khu vực dự trữ đất dôi dư) phục vụ dự án xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1, đến nay đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ cho diện tích hơn 2,5 ngàn ha. Phần diện tích còn lại hơn 9ha dự kiến sẽ được hoàn thành phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ trước ngày 20-6 tới.

Đối với khu vực còn lại có diện tích hơn 2,4 ngàn ha, hiện nay H.Long Thành cũng đã hoàn thành giải phóng mặt bằng hơn 2 ngàn ha. Phần diện tích còn lại cần hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng đối với khu vực này là hơn 342ha

Vượt tiến độ gđ 1 dự án Cảng hàng không Quốc Tế Long Thành

Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 đã vượt tiến độ so với kế hoạch được Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đề ra:

Gói thầu thi công móng cọc nhà ga hành khách của dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành đã hoàn thành tiến độ sớm hơn dự kiến. Với giai đoạn thi công cọc nhồi, mỗi ngày có 250 nhân công cùng 32 giàn máy khoan và cẩu được huy động đến công trường.

Đối với gói thầu san nền thoát nước, đến nay tổng khối lượng đào đắp vượt gần 2,8 triệu m3 so với kế hoạch. Hoàn thành san lấp toàn bộ khu vực lõi nhà ga.

Song song với công tác triển khai thi công trên công trường, các công tác thiết kế kỹ thuật của nhà ga hành khách, đường cất hạ cánh, sân đỗ máy bay được chủ đầu tư bám sát tiến độ. Hồ sơ thiết kế kỹ thuật phần thân nhà ga sẽ hoàn thành ngày 18/6 để trình Bộ Giao thông Vận tải thẩm định


Thi công sân bay Long Thành

Giải quyết bài toán kết nối giao thông phục vụ Sân bay Quốc tế Long Thành

Sân bay Long Thành với công suất tổng cộng phục vụ 100 triệu khách/năm. Nhà ga hàng hoá công suất 5 triệu tấn/năm. Hiện tại giao thông từ Long Thành về Hồ Chí Minh chủ yếu phải đi qua địa phận Nhơn Trạch, trong những năm qua với sự gia tăng không ngừng về dân số, hầu hết các tuyến đường như quốc lộ 51, cao tốc Long Thành - Dầu Giây, phà Cát Lái đều đã quá tải. Nhu cầu cấp bách về vấn đề giao thông kết nối Nhơn Trạch về TP.HCM lại đặt ra, đòi hỏi nhà nước phải có sự đầu tư đúng mức để giải quyết bài toán giao thông nhức nhối này.

Không phụ sự mong mỏi của hàng triệu người dân hai tỉnh, ngày 16/06/2022, Quốc hội đã đồng ý đầu tư 75.378 tỷ đồng bằng nguồn vốn đầu tư công để làm 76,34 km đường vành đai 3. Đường vành đai 3 có điểm đầu là cao tốc Bến Lức - Long Thành (đoạn Nhơn Trạch) vượt sông Đồng Nai (Cầu Nhơn Trạch) để đi qua các tỉnh TP.HCM, Bình Dương, Long An

Vị trí đường vành đai 3 đi qua các tỉnh

Không chỉ dừng lại ở dự án đường vành đai 3, để đáp ứng như cầu giao thông phục vụ sân bay Long Thành các tuyến đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu, đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải (cầu Phước An) nối Nhơn Trạch vs thị xã Phú Mỹ, Cầu Cát Lái nối Nhơn Trạch về TP.HCM qua Quận 2,  Tuyến đường 25C (Nguyễn Ái Quốc) giảm tải và dần thay thế tuyến 25B (Tôn Đức Thắng), trở thành tuyến chính di chuyển từ tp.HCM qua trung tâm hành chính Nhơn Trạch ra quốc lộ 51 cũng đang được gấp rút triển khai. Dự án mặt tiền 25C

Bên cạnh hạng tầng giao thông, Nhơn Trạch còn là một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế bậc nhất tỉnh Đồng Nai với mức tăng trưởng bình quân khoảng 15%/năm. Trên địa bàn Nhơn Trạch hiện có 8 khu công nghiệp với tỉ lệ lấp đầy đạt 80%, thu hút hơn 83.000 doanh nhân, chuyên gia, người lao động đến làm việc. Là điều kiện rất tốt để thị truòng bất động sản Nhơn Trạch phát triển. Lý do duy nhất kìm hãm sự tăng giá của bất động sản Nhơn Trạch là giao thông kết nối qua các con sông thì từ nay với sự quyết liệt từ chính phủ trong công tác thi công triển khai sân bay Long Thành và các tuyến kết nối, hứa hẹn thiết lập 1 mặt bằng giá mới đúng với tiềm năng của khu vực này.